ใบแปะก๊วย หรือมีอีกชื่อว่า กิงโกะ เป็นสมุนไพรทางจีนที่ได้ขึ้นชื่อในเรื่องการบำรุงระบบประสาทและสมอง นิยมนำมาใช้ในการรักษาโรคมากมาย แถมยังมีการนำมาสกัดเป็นยาบำรุงร่างกายได้อีกด้วยนะคะ วันนี้เราเลยรวบรวม 7 เรื่องน่าทึ่งของใบแปะก๊วยมาให้ทุกท่านได้ทราบไปพร้อมๆ กันค่ะ

ใบแปะก๊วย กับ 5 เรื่องน่าทึ่งที่เราไม่อยากให้คุณพลาด!

older man


1. ชะลอความแก่ชรา

ใบแปะก๊วยมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยป้องกันเซลล์ใต้ผิวหนังจากการถูกทำลายของสภาพแวดล้อมที่ย่ำแย่ ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด ฝุ่นละออง ของเสียต่าง ๆ ซึ่งจะไปช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย คนจีนจึงนิยมนำมาทำเป็นยาหรือประกอบอาหาร เพราะเชื่อว่าจะช่วยบำรุงร่างกายให้แก่ช้าได้

สภาพจิตใจ


2. ลดอาการปวดไมเกรน

ช่วยแก้ปัญหาอาการปวดไมเกรนได้เป็นอย่างดี ใครที่มีปัญหาไมเกรน ให้ลองรับประทานสารสกัดจากใบแปะก๊วย รับรองว่าช่วยลดปริมาณยาไมเกรน และทำให้อาการไมเกรนดีขึ้น

ใครควรทาน ผลิตภัณฑ์บำรุงสมอง กิงโกะพลัส


3. ช่วยรักษาอาการสมองเสื่อม

โรคอัลไซเมอร์หรือภาวะสมองเสื่อม มีงานวิจัยยืนยันว่าการรับประทานใบแปะก๊วยจะช่วยทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดีขึ้น โดยในบริเวณสมองจะได้รับออกซิเจนมากขึ้นจากโลหิตที่ไหลเวียนไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของเซลล์ประสาท ทำให้ความจำดีขึ้นหรือช่วยป้องกันการสูญเสียความทรงจำได้ อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างการนึกคิด ป้องกันอาการอัลไซเมอร์หรือภาวะสมองเสื่อมได้

Parkinson's disease


4. ช่วยรักษาโรคพาร์กินสัน

โรคพาร์กินสันถึงจะไม่ร้ายแรง แต่ก็สร้างความลำบากให้การใช้ชีวิตของผู้ป่วยไม่น้อย โดยเป็นโรคขาดฮอร์ดมนโดปามีน ซึ่งจะทำให้เกิดอาการสั่นและสูญเสียความสามารถในการควบคุมกล้ามเนื้อ การรับประทานใบแปะก๊วยจะช่วยทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดีขึ้น มีเลือดไปเลี้ยงสมองมากขึ้น และทำให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนโดปามีนได้มากกว่าเดิมและยังพอเพียงสำหรับส่งไปทำงานตามอวัยวะต่างๆ ของร่างกายได้เป็นอย่างดี

เซ็กส์คือรางวัล


5. ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ

เพราะนอกจากระบบไหลเวียนโลหิตที่ดีขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากการรับประทานใบแปะก๊วย จะช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศของคุณผู้ชายให้ดีขึ้นได้ด้วย เนื่องจากช่วยให้เลือดจะไหลเวียนเข้าสู่อวัยวะเพศได้ดีกว่าเดิม ช่วยปลุกความเป็นชายให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยมีการศึกษาในเรื่องนี้ พบว่าการรับประทานใบแปะก๊วยทุกวันเป็นประจำติดต่อกันเป็นเวลา 6 เดือน จะช่วยทำให้สมรรถภาพทางเพศดีขึ้นมากกว่า 50 % ของผู้ที่มีปัญหาสมรรถภาพทางเพศหย่อนยานเลยทีเดียว

ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาในเรื่องสุขภาพร่างกายและสุขภาพทางเพศกันอยู่ล่ะก็อาหารเสริมที่มีสารสกัดจากใบแปะก๊วย จะช่วยบำรุงร่างกายและปลุกความเป็นชายของคุณให้กลับมามีประสิทธิภาพได้ดียิ่งกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน