สรรพคุณของโสมนิยมใช้เป็นยาบำรุงกำลังกันมานานหลายร้อยปี เพราะเป็นสมุนไพรที่ใช้บำรุงร่างกาย ได้แทบจะทุกส่วน แถมยังมีสรรพคุณที่ช่วยเพิ่มพลังทางเพศได้ดีอีกด้วย โดยเฉพาะสรรพคุณที่ช่วยเพิ่มพลังทางเพศ นับเป็นอีกหนึ่งข้อดีชัดๆ ของ โสมกันเลยทีเดียว วันนี้เราเลยรวบรวมข้อดีที่คุณผู้ชายทุกท่านห้ามพลาด มาฝากกันครับ

สรรพคุณของโสม

สรรพคุณของโสมที่ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศให้กลับมาฟิตแบบคูณ 10!!

 

ปรับสมดุลธาตุหยินหยาง

ปรับสมดุลธาตุหยินหยาง

เพราะสรรพคุณของโสมนั้น ช่วยป้องกันและบำบัดโรคภัยไข้เจ็บได้สารพัด สามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัย และโสมยังสามารถนำมาทำเป็นยาได้ทุกส่วนของต้น โดยมีสารสกัดที่สำคัญของโสมก็คือ จินเซนโนไซด์ เป็นสารสกัดที่มีสรรพคุณโดดเด่นมากในเรื่องการปรับสมดุลธาตุหยินหยางของร่างกาย ทำให้ธาตุในร่างกายมีความสมดุล หรือพูดง่าย ว่าทำให้ฮอร์โมนเพศดีขึ้นได้ ซึ่งโสมมักได้รับรองว่าเป็นยาเสริมพลังสมรรถภาพทางเพศของคุณผู้ชายมาอย่างยาวนาน ในปัจจุบันโสมยังนำไปเป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ดูแลรูปร่างของคุณผู้หญิงไม่น้อยเลย เช่น ส่วนผสมในชาหรือกาแฟ เป็นต้น

ไขมันในเลือดสูง คืออะไร ?

ลดการอุดตันของไขมันในผนังหลอดเลือด

ในด้านสรรพคุณทางยา โสมยังมีส่วนช่วยลดการอุดตันของไขมันในผนังหลอดเลือด ช่วยต้านพิษจากแอลกอฮอล์ บำรุงระบบทางเดินอาหาร ช่วยรักษาโรคลมกรดในช่องท้อง บรรเทาอาการขาดน้ำ วิงเวียนศีรษะได้ บำรุงอวัยวะภายในร่างกายให้ทำงานร่วมกันได้ดียิ่งขึ้น และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง สดใส โสมจึงเป็นสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่ช่วยบำรุงร่างกายเราได้อย่างไม่มีที่ติ

กระตุ้นความต้องการทางเพศ

กระตุ้นความต้องการทางเพศ

ตั้งแต่สมัยโบราณแล้วที่โสมจัดอยู่ในตำรับยาโบราณที่เชื่อกันว่าเป็นสมุนไพรที่ช่วยเพิ่มกระตุ้นความกำหนัดหรือทำให้เกิดอารมณ์ทางเพศได้ง่ายขึ้น เพราะสารสกัดในโสมจะไปช่วยเสริมพลังธาตุเหล็กในร่างกายของคุณผู้ชาย ไม่เพียงแต่ช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่นเท่านั้น โสมยังช่วยทำให้ความเป็นชายของคุณแข็งตัวอย่างรวดเร็ว

เนื่องจากจะไปกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดที่บริเวณอวัยวะเพศ จึงช่วยทำให้หลอดเลือดส่วนนั้นขยายตัว ช่วยเพิ่มขนาดความเป็นชายให้ใหญ่ขึ้น แถมยังเพิ่มอารมณ์ร่วมในการทำกิจกรรมเสริมความรักของคุณได้ดีขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้ โสมยังมีสรรพคุณที่ช่วยลดปัญหาการหลั่งเร็วของเพศชายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ดังนั้น หากคุณรับประทานสมุนไพรโสมเป็นประจำ เชื่อว่าจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง สุขภาพทางเพศก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ แถมยังช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ของคุณกับคนข้างตัว ให้สดใสได้มากกว่าเดิมไปได้อีกนานเลยล่ะครับ